NGUỒN GỐC CỦA HOA MỘC QUẾ

Ngày đăng: 21/05/2020

Trong đông y, quế được xem như là 1 trong 4 vị thuốc quý: Sâm, nhung, quế, phụ. Trong y học cổ truyền phương Đông, quế được sử dụng trong các bài thuốc, thức ăn chữa cảm lạnh, chướng bụng đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy và đau bụng kinh. Tác dụng tiếp thêm năng lượng, sức sống cũng làm cho thảo mộc này trở nên nổi tiếng. Tất cả các bộ phận của cây như hoa, rễ, vỏ rễ và quả đểu có thể dùng làm thuốc chữa bệnh.

xem thêm

Nguồn gốc của ngày Lễ Tình nhân và ý nghĩa của những món quà Valentine

Ngày đăng: 14/02/2020

Nguồn gốc của ngày Lễ Tình nhân và ý nghĩa của những món quà Valentine - Có nhiều người thắc mắc rằng: "Chúng ta có 364 ngày trong một năm để yêu nhau, tại sao lại còn cần đến một ngày Lễ Tình Yêu?". Quả thực đối với những cặp đôi, mỗi ngày trôi qua đều là ngày yêu thương nhưng người ta vẫn cứ mong chờ ngày Valentine bởi vì không khí ngọt ngào và tinh thần đặc biệt mà ngày lễ này mang đến. Vậy thì hãy để Lili Tea World đưa bạn ngược dòng quá khứ để tìm hiểu về nguồn gốc của ngày lễ tình yêu và ý nghĩa đằng sau những món quà Valentine.

xem thêm

Thưởng trà để học cách sống chậm mà sâu

Ngày đăng: 14/01/2020

Nhiều người vẫn cho rằng thưởng trà là một thú vui, thú vui dành cho người thảnh thơi với một tâm hồn bay bổng. Nhiều người khác lại coi thưởng trà giúp như một bộ môn nghệ thuật đòi hỏi sự tinh tế và tỉ mẩn. Còn tôi, tôi cho rằng thưởng trà là trải nghiệm, là điều mà giúp người ta dành cho mình một khoảng lặng cho bản thân, để rồi ta nhận ra cuộc đời này cần nhiều hơn là sống lâu.

xem thêm

Hương trà tết, kỷ niệm xưa

Ngày đăng: 07/01/2020

Trà - thức uống bình dị và chân phương là thứ mà ta có thể dễ dàng tìm thấy sự xuất hiện của nó ở bất kì góc nhỏ trong cuộc sống. Nhưng tìm một người để cùng ta thưởng trà nào đâu có dễ. Thấu hiểu về sở thích, sẵn sàng chia sẻ và đón nhận,đó mới là người ta kiếm tìm. Không khí rộn ràng và náo nhiệt bên chén trà Tết ấm áp, dịu dàng lại khiến lòng người bồi hồi về những ký ức tươi đẹp.

xem thêm

Sắm Tết Này, Mua Những gì?

Ngày đăng: 06/01/2020

Sắm Tết luôn là phần thú vị và được trong mong nhất mỗi dịp cuối năm. Tuy nhiên đối với nhiều người, việc mua những gì, giá bao nhiêu lại là bài toán lớn khiến người ta phải đau đầu. Nếu như bạn là cô dâu mới chuẩn bị đón cái Tết đầu tiên cùng gia đình chồng hay một cô nàng tập sự đang chuẩn bị cho một cuộc sống mới thì có thể bài viết này sẽ rất có ích cho bạn đó.

xem thêm

Thơ và Trà - Đôi câu thơ để viết kèm những hộp trà biếu tặng

Ngày đăng: 05/01/2020

Thơ và Trà - Đôi câu thơ để viết kèm những hộp trà biếu tặng - Trà và Thơ dường như có mối liên hệ gắn bó. Tưởng như, thơ cất lên từ những làn khói liu hiu miệng chén. Nhưng không phải ai cũng biết những câu thơ nho nhỏ mà ý nghĩa về trà, mà vịnh, mà bình, mà đọc cho nhau nghe những lúc thưởng trà. Hay hữu ích hơn, khi chọn trà làm món quà tặng cho gia đình, đối tác, hay bạn bè, chúng ta có thể viết kèm đôi câu thơ về trà.

xem thêm