google-site-verification=qIqKXqlsg-elIYThq_s7ztsoO2iNCC5DPycqOFoxEBo
  • Người viết: Trần Phương Chi
  • Ngày đăng: 20/02/2020
  • Lượt xem: 361

Trà trắng được biết đến là một trong năm dòng trà cơ bản nhất theo quan niệm truyền thống. Không chỉ sở hữu hương vị hảo hạng, trà trắng còn được ưa chuộng bởi những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe người dùng. 

1. Nguồn gốc của trà trắng?

Nguồn gốc của trà trắngTrà trắng có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Trà trắng hay còn gọi là bạch trà có nguồn gốc từ cây trà Camellia sinensis (tương tự với trà đen hay trà xanh thông dụng). Yếu tố làm nên sự khách biệt và khiến loại trà này có giá thành cao như vậy chính là việc sử dụng từ những chiếc lá non nhất, ngay khi lá đâm chồi. Điều này khiến những chiếc lá trà vẫn còn được bao phủ bởi một lớp lông trắng, mỏng. Và đây cũng lý do đằng sau cái tên bạch trà. Việc thu hoạch sớm cũng như quán trình xử lý đặc biệt giúp trà trắng chưa bị oxy hóa, giữ nguyên được các dưỡng chất có trong lá trà và tạo nên vị thanh dịu, dễ chịu cho trà khi pha. 

2. Những công dụng đối với sức khỏe của trà trắng

Chống lão hóa

Trà trăng giúp ngăn chặn lão hóaPhụ nữ gặp phải tình trạng lão hóa sớm do nhiều tác động từ mội trường

Polyphenol có trong trà trắng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chống ô xy hóa. Hợp chất này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm mãn tính cũng như hỗ trợ quá trình lão hóa bằng cách trung hòa các gốc tự do. Loại trà này còn giúp phục hồi làn da, ngăn chặn quá trình lão hóa da sớm, giúp ngăn chặn các tác hại của tia UV cùng nhiều tác nhân tiêu cực khác.

Hỗ trợ giảm cân

Trà tắng đầy mạnh quá trình đốt mỡ thừaUống trà trắng để hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn

Epigallocatechin gallate (EGCG) và caffeine trong trà trắng có thể kết hợp với nhau trong quá trình đốt cháy chất béo, nhờ đó giúp hoạt động này thêm hiệu quả. Nhiều nghiên cứu khóa học đã chỉ ra rằng, uống trà trắng thường xuyên sẽ giúp đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể, từ đó hỗ trợ giảm cân. 

Phòng ngừa bệnh tim mạch và tiểu đường

Trà trắng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim và bệnh tiểu đường

Trà trắng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim và bệnh tiểu đường

Bên cạnh công dụng chống lão hóa, polyphenol còn là yếu tố giúp cải thiện tăng cường khả năng miễn, giảm mức cholesterol xấu LDL, thúc đẩy lưu thông máu và ngăn chặn sự tắc nghẽn của các động mạch. Ngoài ra, polyphenol sẽ làm giảm nguy cơ kháng insulin. Về cơn bản, khi bạn đang tiêu thụ thực phẩm nhiều đường trong một thời gian dài, cơ thể có thể ngừng đáp ứng insulin hay hay chính là kháng insulin, một trong những yếu tố gây nên bệnh tiểu đường loại 2, hội chứng chuyển hóa và bệnh tim. 

Giảm căng thẳng

Uống trà trắng giúp xoa dịu thần kinh căng thănge

Caffeine có trong trà sẽ giúp bạn có cần được tỉnh táo và tăng khả năng tập trung cho ngày mới. Trà trắng có chứa lượng lớn chất theanine đem đến tác dụng làm xoa dịu hệ thần kinh căng thẳng.  Điều này sẽ giúp bạn dễ ngủ và có có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Ngoài ra bạch trà còn có công dụng trong việc cải thiện sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa loãng xương, ngăn ngừa loãng xương...

>>> Tham khảo Các loại Trà Ngon của Lili Tea World Tại Đây