Tự nhận mình là kẻ si mê trà - Liệu bạn đã biết vùng trà thiêng Darjeeling?

  • Người viết: Phạm Thùy Duyên
  • Ngày đăng: 06/08/2017
  • Lượt xem: 2396

Trà đen Darjeeling - Tuyệt tác của vùng đất nước Ấn Độ

Darjeeling là một thị trấn sơn cước cao 2,042.2 mét so với mực nước biển, toạ lạc tại bang Tây Bengal thuộc miền Đông Bắc Ấn Độ. Darjeeling cũng nổi danh khắp thế giới là nơi sản xuất loại trà mang tên trà Darjeeling với hương vị độc đáo và được xem là một trong những thức trà đắt giá nhất thế giới. 

Với địa hình thuận lợi, một số nơi trong vùng đã trồng trà hơn 160 năm trước, từ khi một bác sĩ phẫu thuật người Anh phát hiện ra rằng các bụi cây trà phát triển mạnh trong khung cảnh núi cao của khu vực (Kanchenjunga, ngọn núi cao nhất của thế giới thứ ba sau Everest và K2).

Những lá trà Darjeeling được nuôi dưỡng bởi những giọt nước tinh khiết từ những đám mây trên núi, chan hoà hoàn hảo cùng với độ ẩm ánh sáng mà thiên nhiên ban tặng riêng cho vùng đất này, bên cạnh việc được canh tác và chế biến hoàn toàn thủ công truyền thống. Tất cả làm nên "kiệt tác trà" mang tên Darjeeling

Helios - Trà Darjeeling hoa hồng ám khói của Lili Tea World 

Từ miền đất Darjeeling xa xôi, Lili mang về những búp trà tinh khôi thuần khiết nhất, điểm xuyết bập bềnh cùng những cánh hồng ủ khói tạo nên tách trà đen hoa hồng ám khói Helios  đậm màu huyền bí miền sơn cước Ấn Độ. Nước trà trong veo, hương thơm ngây ngất không thể trộn lẫn được.

 

Mỗi lần ngấp một ngụm trà Helios, chưa nuốt vội, Lili chững lại vài giây để cảm nhật hương vị sơn cước thuần khiết của cốt trà đang chạm vào từng gai vị giác, lâng lâng cảm giác như mình đang du ngoạn đến miền đất Darjeeling với những thảm trà xanh mướt, nhấp nhô giữa màn sương khói huyền ảo.

 

 

Một tách trà Helios mỗi sớm mai như một chiếc đũa ma thuật thần kỳ đánh thức mọi giác quan còn đang ngái ngủ, cho bạn khởi đầu một ngày mới thật tỉnh táo, hứng khởi để tập trung làm việc. Cùng với hoa hồng nhiều vitamin C, giúp chống lão hóa, giảm rát họng, giảm stress.

Nhấp một ngụm Helios, sảng khoái vươn vai cho ngày dài năng lượng.

Sáng nay Lili chọn Helios, còn bạn? 

- - - - - - - - - - - - - - - - - -

Bên cạnh trà Darjeeling hoa hồng ám khói, Lili Tea World còn sở hữu BST các hương vị trà đen hảo hạng như trà Bá Tước (trà Earl Grey), trà đen Assam hay trà đen Ceylon.

Để tham khảo và lựa chọn hương vị yêu thích của mình, bạn yêu trà có thể: