google-site-verification=qIqKXqlsg-elIYThq_s7ztsoO2iNCC5DPycqOFoxEBo
  • Người viết: Trịnh Phương Thảo
  • Ngày đăng: 21/12/2019
  • Lượt xem: 5258

3 tiêu chí quan trọng chọn trà ngon làm quà biếu, tặng - Chọn quà biếu, quà tặng là nghệ thuật đòi hỏi sự kĩ lưỡng, công phu cũng như sự thấu hiểu sở thích của người được tặng. Chọn quà biếu không phù hợp có thể truyền tải không đủ, thậm chí sai lệch tâm ý của người tặng quà. Vì thế, Lili gợi ý cho bạn trà là món quà cao cấp phù hợp thể hiện được tình cảm và sự tinh tế, là lựa chọn của nhiều người mỗi độ Tết đến xuân về.

Thị trường trà Việt Nam rất đa dạng phong phú; tuy nhiên một số dòng trà dẫn đầu về chất lượng như: trà shan tuyết cổ thụ Tây Bắc, trà Tân Cương Thái Nguyên, hay trà nhập khẩu từ những đế quốc về trà như Pakistan, Anh, Srilanka… là lựa chọn an toàn, đảm bảo chất lượng để bạn mang làm quà biếu cấp trên. Vị trà ngon không những làm hài lòng người nhận quà mà còn mang đến cho họ sự hãnh diện, tự hào khi sử dụng để tiếp khách.

Dưới đây là 3 tiêu chí khi chọn trà làm quà tặng:

1, Hương vị

Nếu cả bạn và người được nhận quà đều yêu trà, đây là yếu tố cốt lõi để bạn quyết định tặng một sản phẩm trà. Hương vị của trà rất uyển chuyển. Có loại thì cứng nhắc như khúc gỗ với vị chát nhẹ. Có loại thì thoang thoáng nhẹ nhàng, bạn vừa mới nhận ra trà ngon thế nào thì đã biến mất rồi. Vì thế chúng ta cứ uống, cứ uống để hương vị ấy luôn trên đầu lưỡi. Trà là sự thấu hiểu mà mỗi con người lại nên được hiểu một cách khác nhau. Vì thế không nên áp cho trà là phải chát phải mạnh, quà tặng cũng không nhất thiết phải là trà xanh. Các vị trà xanh, trà đen được pha trộn; hay trà trái cây, trà thảo dược mang đến nhiều trải nghiệm hơn, đặc biệt nhiều loại còn có dược tính. Đây cũng là yếu tố rất quan trọng khi tặng trà bạn nhé.

2. Hình thức

Khi đã chọn cho mình được một loại trà, bạn bắt đầu nghĩ tới nên tặng thế nào. Đa phần sản phẩm trà trên thị trường đều chỉ đóng trong túi bạc với bao bì cổ điển, đơn giản, tên thương hiệu chiếm phần lớn bề mặt và kết hợp thêm giỏ trái cây, rượu bánh. Điều này rất phiền toái cho bạn khi lẵng quà thì cồng kềnh, trọng tâm về trà thì nhạt nhòa, đôi khi người nhận sẽ bỏ phí phần trà. Một bộ sản phẩm về trà chuẩn nên bao gồm trà, trà cụ được bố trí ngay ngắn trong hộp đựng. Với những bạn thường xuyên tặng nhau trà, chỉ cần một gói trà trong bao bì ấn tượng là đủ để xuýt xoa rồi. Từ xưa có câu “ Cách cho hay hơn của đem cho”, hãy chọn cho mình một hình thức tặng quà thực sự ý nghĩa.

     Set quà cao cấp cho các dịp lễ Tết   

3. Xuất xứ, thương hiệu

Với nhiều người cầu kỳ, xuất xứ của trà rất quan trọng. Cùng là trà xanh nhưng các vùng khác nhau có hương vị khác nhau. Và đôi khi, họ chỉ uống được vị trà xanh của duy nhất một vùng. Điều đáng nói là xuất xứ trà trên thị trường rất phức tạp và mơ hồ, điều kiện sản xuất thì không được kiểm duyệt, thành phần không rõ ràng. Vậy bạn hãy chọn cho mình một thương hiệu uy tín, được nhiều người đón nhận. Vì một thương hiệu trà nổi tiếng chắc chắn được xây dựng từ ba tiêu chí: hương vị ngon, hình thức đẹp, xuất xứ rõ ràng.

 Bộ quà tặng cao cấp Giáng Sinh - The Antic Poem của Lili Tea WorldBộ quà tặng cao cấp Giáng Sinh - The Antic Poem của Lili Tea World

Nếu bạn muốn tìm hiểu về trà, hay có nhu cầu mua quà tặng cao cấp trong các dịp lễ Tết, ngày kỷ niệm, hãy đến với Lili Tea World tầng 10, 338 Phố Huế bạn sẽ được thưởng thức các hương vị trà đến từ Anh, trải nghiệm các trà cụ rất thú vị. Đặc biệt các bộ quà tặng Lili thiết kế chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng.