NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ CHỌN TRÀ Ô LONG NGON

Ngày đăng: 23/02/2020

Bên cạnh trà xanh, hồng trà thì trà Ô Long (Oolong) là một trong những hương vị được yêu thích trên toàn thế giới nhưng trên thực tế, để lựa chọn trà Ô Long ngon thì lại không hề đơn giản. Vậy hãy để Lili giúp bạn đi tìm hương vị trà Ô Long cao cấp đích thực.

xem thêm

Những địa chỉ mua trà xanh ngon tại Hà Nội

Ngày đăng: 21/02/2020

Những địa chỉ mua trà xanh ngon tại Hà Nội - Trà xanh luôn là một phần quan trọng trong văn hóa của người dân Hà Thành. Thưởng thức một chén trà ngon mỗi ngày cũng trở thành một thói quen, một tú vui thường nhật. Tuy nhiên, việc tìm ra thức trà xanh ngon đúng điệu lại không hề dễ dàng trong thị trường rộng lớn và bão hòa hiện nay. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm đáp án cho câu hỏi nan giải. "Mua trà xanh ngon ở đâu?"

xem thêm

Trà trắng và những công dụng bất ngờ đối với sức khỏe

Ngày đăng: 20/02/2020

Trà trắng được biết đến là một trong năm dòng trà cơ bản nhất theo quan niệm truyền thống. Không chỉ sở hữu hương vị hảo hạng, trà trắng còn được ưa chuộng bởi những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe người dùng.

xem thêm

Trà ngon kiểu Anh thơm hương hoa quả chín mọng (Kì 1)

Ngày đăng: 18/02/2020

Trà ngon kiểu Anh đã trở thành thú thưởng thức mới của giới trẻ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong những năm gần đây. Bộ ấm chén tinh xảo và xinh xắn được bày trên tiệc trà chiều với bánh trái thơm ngon đã thành điểm nhấn cho những cuộc trò chuyện của những “con nghiện” trà. Nhưng trà ngon kiểu Anh không chỉ là tách trà đen trong tiệc trà mà muôn màu muôn vị như cuộc sống, và giới trẻ đặc biệt là các chị em phụ nữ, từ lâu đã “phải lòng” những tách trà phối thêm hương vị hoa quả chín mọng được sấy khô theo tiêu chuẩn.

xem thêm

Trà ngon thơm hương hoa đồng nội giữa lòng phố thị

Ngày đăng: 18/02/2020

Có người yêu thích những tách trà ngon đậm đặc, nhưng cũng có người yêu những tách trà hoa nhẹ nhàng như cô gái đang thì e ấp. Sự yêu thích của người thưởng trà với kiểu trà ngon này không chỉ ở công dụng của các loại hoa tới sức khỏe và vóc dáng mà còn là hương hoa thơm nhè nhẹ, lẫn với vị trà mộc mạc. Tất cả tạo nên một bầu không khí đồng nội, vừa hoang dã vừa thanh nhã giữa phố thị ồn ào và đông người. Thế giới các loài hoa đa dạng, muôn màu muôn sắc muôn hương, vậy nên trà hoa là cơ hội cho những nghệ nhân trà Anh biến tấu nên bao kiểu trà ngon hương vị độc đáo. Dưới đây là những biến tấu của trà và hoa để tạo nên những kiểu trà ngon vừa truyền thống lại vừa hiện đại.

xem thêm

Biến tấu Hồng trà Nam Phi, để trà ngon thêm duyên dáng

Ngày đăng: 18/02/2020

Hồng trà Nam Phi hay trà rooibos là loại trà được sao chế từ sự lên men của loại cây Aspalathus linearis, một giống cây bụi tại Nam Phi. Với ưu điểm không chứa caffein và hàm lượng tannin thấp, hồng trà Nam Phi được xem là kiểu trà ngon tốt cho sức khỏe. Giảm cân, giúp chữa trị tiểu đường và các bệnh lý về tim mạch là những lợi ích mà hồng trà Nam Phi mang lại. Nhưng công dụng với sức khỏe không phải là lý do duy nhất khiến người yêu trà chọn hồng trà Nam Phi cho buổi thưởng trà của mình. Vị ngọt nhẹ, thanh mát của hồng trà Nam Phi giúp người thưởng thức được dịu lại sau chuỗi ngày mệt mỏi. Đặc biệt, khi biến tấu với các loại thảo mộc, hoa quả khác, thì không chỉ là trà ngon mà còn ngon duyên dáng.

xem thêm