• Người viết: Vũ Mạnh Hùng
  • Ngày đăng: 11/01/2020
  • Lượt xem: 75

Mang những giá trị về cả vật chất lẫn văn hóa như thư giãn, tâm linh, truyền thống và thưởng thức: trà không chỉ là một thức uống, và trên toàn thế giới, tại bất kỳ thời điểm nào, hàng triệu người trong chúng ta thưởng thức đồ uống này với nhiều mục đích khác nhau. Tiếp tục hành trình câu chuyện về trà của chúng tôi, chúng tôi muốn mời bạn tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi dạo một vòng quanh bốn nơi trên thế giới và khám phá các loại trà khác nhau được thưởng thức ở nhiều quốc gia khác nhau, cũng như các phong tục, nghi lễ và truyền thuyết liên quan đang ở ngoài kia.

Đã giới thiệu với thế giới về trà, Trung Quốc là nơi hoàn hảo để bắt đầu.

Đối với người Trung Quốc, trà là một biểu tượng cho nhiều tiêu chuẩn trong cuộc sống. Đất nước rộng lớn, khí hậu đa dạng tạo ra hàng trăm loại trà khác nhau; Oolong, trà nhài và trà xanh là một số loại trà quen thuộc, nhưng còn trà Hoàng Sơn Mao Phong (Huang Sơn Moafeng ) thì sao?

Trà Hoàng Sơn Mao Phong là một loại trà xanh trong “thập đại danh trà” nổi tiếng khắp Trung Quốc và thế giới, được đặt tên là Mao Phong vì đầu lá có lông tơ. được sản xuất tại khu Tân Minh Hương thuộc quận Hoàng Sơn, tỉnh An Huy.Truyền thuyết nói rằng giống cây trà xanh này phát triển từ nước mắt của một cô gái trẻ mất người yêu vào ngày trước đám cưới của họ. Đây là một tác phẩm nghệ thuật pha trà và liên kết chặt chẽ với Đạo giáo và các triết lý của Trung Quốc về sự cân bằng, hài hòa, thỏa mãn và thưởng thức.
Trà hoàng Sơn mao phong được phát triển từ năm 1998. Nó là một loại trà xanh tinh khiết từ thiên nhiên thuộc loại trà lá nhọn có chất lượng cao và màu xanh lá cây với mùi hoa phảng phất.

Trà Hoàng Sơn mao Phong được thu hái và chế biến bằng cả 2 công nghệ sản xuất: thủ công truyền thống và công nghệ cao, kết hợp với nhau sinh ra loại trà mang chất lượng tuyệt vời. Từ việc thu hái lá trà tươi, làm héo lá trà, sao trà, hong khô, tạo hình, cất giữ đều được thực hiện bởi các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm, tuân theo một qui trình nghiêm ngặt.

Trà sau khi được chế biến xong không chỉ duy trì các chất dinh dưỡng tự nhiên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, mà còn có đầy đủ màu sắc, mùi thơm, hương vị và hình dạng vô cùng đặc sắc của kiệt tác trà Trung Hoa.

Sau khi pha, nước trà có mùi thơm ngát kéo dài, màu sắc trong suốt, mùi vị tươi, đậm đà, ngọt lành, lá màu vàng nhạt, no tròn thành đóa hoa. Hoàng Sơn mao phong thu hái ở tiết trời đầu xuân chọn búp khỏe nhiều lông nhung mềm để chế biến ,trải qua quá trình sao chế qua nhiệt độ cao trong thời gian ngắn, quản lý cách sao chế, sấy khô mà chế thành.Hoàng Sơn mao phong pha uống, pha khi nước ấm khoảng 80℃, ấm thủy tinh hoặc sứ trắng, thông thường có thể pha 2—3 lần.

 


Nguồn: Dịch & Tổng hợp